Oct. 25, 2016

Bún trộn kiểu Hàn Quốc cho bữa trưa văn phòng

khi đã ngán sở hữu các món mặn phổ thông dầu mỡ, bạn mang thể thay đổi khẩu vị bằng món bún trộn kiểu Hàn Quốc đầy màu sắc này, rất nhẹ bụng và dễ tiêu!

  • Món ngon cuối tuần: Bún chả Hà Nội
  • Ngon lạ món bún chả tôm sốt dẻo
  • Bún thang - nét tinh tế của ẩm thực Hà Thành
  • Bún chay - món ngon ngày đầu tháng
 

Bạn cần những vật liệu sau để làm cho bún trộn kiểu Hàn Quốc:

- 200g bún khô

- 100g kim chi

- 1 quả lê nhỏ (1 nửa ép lấy nước cốt, một nửa thái sợi nhỏ)

- 1 quả trứng gà (đánh tan, tráng chín rồi đem thái sợi nhỏ)

- một quả trứng đã luộc chín (bóc vỏ, cắt làm cho đôi, hoặc tư tùy ý)

- 1 quả dưa chuột nhỏ (thái sợi nhỏ)

- 1 muỗng canh giấm táo, một muỗng cà phê xì dầu; 1 muỗng cà phê xốt ớt Hàn Quốc; 1 muỗng cà phê dầu vừng

- một nắm vừng rang chín

- Ít rau mùi tươi

- Gia vị: đường, muối.

Ngâm bún khô trong nồi hoặc chậu nước lạnh xâm xấp mặt bún cỡ 10 phút. Sau chậm tiến độ chần qua trong nước sôi cỡ 3 phút. Vớt ra rổ thưa cho ráo nước rồi lại ngâm trong nồi nước với thả vài viên đá. Lặp lại thao tác này hai lần cho tới khi nước chần bún trong. bí quyết chần bún thế này hơi hao công nhưng bù lại sợi bún khi tiêu dùng sẽ mềm mà vẫn giữ được độ dai vừa phải.

Trộn đều xốt ớt Hàn Quốc mang 1 ít kim chi xắt nhỏ, giấm táo, con đường, muối, xì dầu, dầu vừng và nước ép trong một bát nhỏ.

Cho bún vào trong một thố trộn to, rưới hẩu lốn nước sốt vừa trộn ở bước hai lên trên mặt, thêm dưa chuột, lê, kim chi, trứng thái sợi, rau mùi thái nhỏ và trứng luộc vào trộn đều. (Giữ lại mỗi nguyên liệu 1 ít để trang trí bát mỳ cho đẹp mắt).

Lưu ý là bạn phải trộn cho khéo nhé, giả dụ ko bún không đều gia vị và ko đều màu sẽ mất ngon. Gắp bún ra bát, bày phần gia vị trộn lên trên cộng, rắc vừng rang và điểm cọng mùi tươi cho thời trang. Trước khi thưởng thức thì trộn đều lại lần nữa. Ẳn bún trộn kiểu này, bạn ko cần ăn kèm với gia vị thêm nữa.

Bún trộn kiểu Hàn Quốc là món ăn dễ khiến cho, ko tiêu tốn phổ thông thời gian, nguyên liệu dễ kiếm mà khi ăn cũng rất ngon miệng.

Gắp miếng bún vào miệng, bạn sẽ cảm nhận được dòng dai ngon ăn nhằm gia vị vừa căn vặn của bún, vị ngọt dịu bất chợt của dưa chuột và lê ngọt, chút bùi thơm của vừng rang chín và rút cục là cảm giác cay cay mà xốt ớt và kim chi mang đến. lúc đã ngán sở hữu các món mặn nhiều dầu mỡ, bạn có thể thay đổi khẩu vị bằng món bún trộn kiểu Hàn Quốc đầy màu sắc này, rất nhẹ bụng và dễ tiêu!Chúc Anh chị thành công và ngon miệng sở hữu món bún trộn kiểu Hàn Quốc nhé!